Top 3 loại cây cảnh bạn nên đặt trong phòng ngủ

Nếu để cây cảnh trong phòng ngủ, cây sẽ nhả CO2, sợ ngạt khí. Tuy vậy, có những loại cây để phòng ngủ rất tốt, không chỉ hút âm khí mà còn nhả oxy vào ban đêm, cho giấc ngủ êm ái, dễ chịu hơn.

  1. Cây lô hội

Lô hội hay với tên gọi nha đam được biết là thực vật không những chế biến món ăn mà còn có tác dụng làm đẹp. Lô hội dễ trồng, đặc biệt nếu trồng trong vườn hoặc bồn to thì cây phát triển rất nhanh. Ngày nay, lô hội còn được làm cây cảnh mini, đặt ở bàn làm việc hoặc phòng ngủ với tác dụng lọc không khí và cung cấp 02 vào ban đêm.

Màu xanh nhạt, cùng sắc trắng được đánh giá cao trong phong thủy. Màu xanh mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người

  1. Cây lưỡi hổ

Cũng giống như lô hội, cây lưỡi hổ có cơ chế sinh học ngược lại so với hầu hết các cây xanh khác. Ban đêm, loại cây này nhả khí O2 và hút khí CO2, sẽ giúp bầu không khí trong phòng ngủ của bạn được thanh lọc.

Theo một nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố, làm sạch bầu không khí và đặc biệt là hút khói thuốc lá. Nếu gia đình bạn có người hút thuốc, cây lưỡi hổ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên trưng bày khắp không gian sống.

  1. Cây lan chi

Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ:

  • Nên chọn những loại cây ưa bóng tối, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, lá mềm mại, ít cần chăm sóc và tưới nước.
  • Không nên chọn những cây to, lá xù xì, gai góc và phải chăm bẵm hay tưới tắm nhiều, vì môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi.
  • Nên đặt khoảng 3 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ thay vì đặt quá nhiều.
  • Không nên để hoa lòe loẹt, sặc sõ, có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt.
  • Không để cây héo úa, đã chết trong phòng ngủ.

Có thẻ bạn quan tâm

Loading...